Đăng nhập

7 / 2 / 2023 Admin

Quản lý và phát triển CDĐL giúp phát triển bền vững sản phẩm đã được bảo hộ; tăng cường khả năng tiếp cận thị trường; nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh và sở hữu trí tuệ.

Casrad tham gia triển lãm tại Hội chợ lương thực bền vững trong tương lai "From Soil to Plate" diễn ra vào ngày 4/4 tại Viện Di truyền Nông Nghiệp.

Casrad tham gia triển lãm tại Hội chợ lương thực bền vững trong tương lai – “From Soil to Plate”diễn ra vào ngày 4/4 tại Viện di truyền Nông nghiệp. Hội chợ có sự tham gia của nhiều đơn vịnghiên cứu trong nước và nước ngoài như như Viện nghiên cứu chăn nuôi, Viện GEN nông nghiệp, Hợp tác xã rau Hữu cơ Thanh Xuân, Trường Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam (VNUA), Viện nghiên cứu Ngô, Trung tâm nghiên cứu và phát triển Cây có Củ, Viện di truyền Nông nghiệp (AGI), Cơ quan hợp tác quốc tế Đức, Đại diện của đại sứ quán Colombia, Nhà hàng góc ẩm thực Latin…Một số hoạt động chính tại hội chợ: Hội chợ đã có nhiều gian hàng trưng bày các món ăn đặc biệt hấp dẫnnhư Rượi vang, thịt nướng kiểuTây Ban Nha, Cà Phê Colombia, một số món ăn đến từ Thái Lan của Hot Taste đã được trình bày hội chợ …bên cạnh đó là những sáng kiến nổi bất áp dụng trong nông nghiệp hay những loại giống cho năng xuât cao chất lượng tốt cũng được đưa ra triễn lãm.

Bên cạnh giới thiệu các sản phẩm hàng hóa thức ăn thì hội chợ cũng đã có cuộc thảo luận giữa các thành viên tham gia về các vấn đề: Thành lập cụm nghiên cứu chính sách trong biến đổi khí hậu. Giải pháp nào để hoạt động thực ăn chăn nuôi có thể hỗ trợ ngành chăn nuôi gia sức hiệu quả tại Việt Nam. Quan hệ hợp tác nhà nước - tư nhân hiệu quả ở châu A có thể giúp tăng cường đổi mới, tiếp thu công nghệ và tiếp cận thị trường và những tác động.Thảo luận về côn trùng có ích động lực thay đổi hệ sinh thái nông nghiệp thảo luận về cuốn sách Silent Spring của Rachel Carson (Và tiếp theo là hoạt động thả bươm bướm). Nhiều vấn đề khó khăn trong nông nghiệp đã được đưa ra thảo luận tìm hướng giải quyết.


Cắt băng khai mạc Hội chợ

Tại hội chợ, Casrad cũng đã trưng bày một số sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu và các Posters giới thiệu về trung tâm.

Mật Ong Bạc Hà là mật ong nguyên chất, có tác dụng bồi dưỡng sức khỏe, tăng cường sức khỏe cho người già, trẻ em người ốm dậy, phụ nữ có thai và sau khi sinh nở và có tác dụng là đẹp có phái nữ… với giá cả không quá đắt so với các sản phẩm một ong nên thị trường nên Mật Ong Bạc Hà là sản phẩm được nhiều người tin mua tại hội chợ.

Gạo tể rau Lai Châu là loại gạo được trồng trên miền núi với điều kiện khí hậu tự nhiên trong lành, chất trời, khí trời gió núi đã góp phần làm nên vị ngọt của hạt gạo và làm nên nét đặc trưng của sản phẩm. Gạo tẻ rau khi nấu chín hạt có vị ngọt đậm đà, dẻo, thơm nên được nhiều bà nội trợ lựa chọn.

Miến dong Phia Đén nổi tiếng ở Cao Bằng, do bà con tự làm bằng củ dong riềng, theo kiểu truyền thống, phơi phên nứa, không sử dụng chất tẩy trắng và hóa chất, sợi miến rất dẻo, mềm, dai có vị thơm ngon, khi nấu không bị dính, nát.Do điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu ưu đãi, giống dong riềng trồng trên đất Nguyên Bình (ở độ cao 900 - 1.200m so với mực nước biển) có chất lượng cao, hơn hẳn các nơi khác. Kết hợp với sự khéo léo và kinh nghiệm có từ lâu đời của những người dân địa phương, đã tạo nên những sợi miến bóng đẹp, dai, giòn, có hương thơm đặc trưng của bột dong tự nhiên. Bát canh miến với thịt gà, mộc nhĩ trở thành hương vị không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết cổ truyền của người dân Việt Nam.

Bên cạnh đó là rất nhiều sách bảo và tạp chí giới thiệu về các sản phẩm của trung tâm đã được đưa đến tay người tiêu dùng để có thể lan toản thương hiệu của sản phẩm.

Gian hàng Trung tâm NC và PT Hệ Thống Nông nghiệp

Chương trình hội chợ triễn lãm là một cơ hột tuyệt vời cho các đơn vị nghiên cứu cũng như kinh doanh giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của nhau qua đó tăng tính liên kết trong sản xuất.

Triển lãm Hội chợ đã diễn ra thành công tốt đẹp!

Bình luận

VIDEO

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐỐI TÁC

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 116
  • Hôm nay: 4
  • Tổng lượt truy cập: 42637 0

HÌNH ẢNH