Đăng nhập

Chào mừng lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Trung tâm NC và PT Hệ thống Nông Nghiệp

28 / 9 / 2020 Admin

Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm – tỉnh Quảng Trị

Thực hiện Kế hoạch số 4565/KH-UBND, Chi Cục Phát triển nông thôn Quảng Trị phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống Nông nghiệp (CASRAD) đã tổ chức lớp “Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm”. Giảng viên tập huấn: Th.S Vũ Văn Đoàn – Phó trưởng bộ môn Kinh tế và chuỗi giá trị nông sản, Th.S Bùi Quang Duẩn – Cán bộ nghiên cứu – Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống Nông nghiệp. Cùng với hơn 150 học viên là cán bộ chủ chốt phụ trách chương trình OCOP các xã, phường, huyện của tỉnh Quảng Trị

Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm – tỉnh Quảng Trị

Thực hiện chủ trương của Chính Phủ về chương trình OCOP, Tỉnh Quảng Trị đã ban hành: Kế hoạch số 4565/KH – UBND của UBND tỉnh Quảng Trị về “Triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2018-2020”.

Thực hiện Kế hoạch số 4565/KH-UBND, Chi Cục Phát triển nông thôn Quảng Trị phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống Nông nghiệp (CASRAD) đã tổ chức lớp “Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm”. Giảng viên tập huấn: Th.S Vũ Văn Đoàn – Phó trưởng bộ môn Kinh tế và chuỗi giá trị nông sản, Th.S Bùi Quang Duẩn – Cán bộ nghiên cứu – Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống Nông nghiệp. Cùng với hơn 150 học viên là cán bộ chủ chốt phụ trách chương trình OCOP các xã, phường, huyện của tỉnh Quảng Trị. Lớp học diễn ra trong 2 ngày 8-9/8/2019 với các chủ đề khác nhau như: 1) Một số khái niệm cơ bản và tổng quan chương trình OCOP; 2) Hướng dẫn chu trình OCOP thường niên của tỉnh Quảng Trị; 3) Tổng quan bộ tiêu chí đánh giá xếp hạng và hướng dẫn thực hiện đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Trị. 


Ảnh 1: Hội trường lớp tập huấn 


Ảnh 2: Th.S Vũ Văn Đoàn trình bày bài giảng


Ảnh 3: Th.S Bùi Quang Duẩn trình bày bài giảng


Ảnh 4: Học viên thực hành làm bài tập

67769844_3430926873599821_8195147082256875520_n.jpg

Ảnh 5: Học viên thực hành làm bài tập

Qua 2 ngày tập huấn các học viên đã nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng các sản phẩm thương hiệu của địa phương, thực hiện hiệu quả chương trình mỗi xã một sản phẩm; cũng như nắm được chu trình thực hiện chương trình để triển khai tại địa phương. Hiện nay, chương trình OCOP đang là chương trình trọng điểm được tỉnh chú trọng triển khai nhằm thúc đẩy sản xuất nông nghiệp của tỉnh phát triển. Thông qua lớp tập huấn, các học viên sẽ nắm được những kiến thức cơ bản để triển khai xây dựng thành công các sản phẩm OCOP tại địa phương./.

Lê Đức Công  (CASRAD)

Bình luận

VIDEO

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐỐI TÁC

THỐNG KÊ

  • Đang truy cập: 161
  • Hôm nay: 256
  • Tổng lượt truy cập: 13612 6

HÌNH ẢNH