Trong cuốn sách này, chúng tôi tập trung trình bày những hiểu biết chung và một số nhận định, phân tích về vấn đề ATTP nông sản tại Việt nam. Cuốn sách được chia thành hai phần chính. Trong phần thứ nhất, chúng tôi trình bày về thị trường, và về ATTP cho cácnông sản là rau, thịt và rau thịt lên men như dưa chua, nem chua.Đây là những thực phẩm quen thuộc của người Việt,thường xuyên bị phát hiện trong nhóm thực phẩm bẩn. Phần thứ hai đượcdành để giới thiệu các quy trình, tiêu chuẩn và chính sách ATTP được Nhà nước xây dựng và đang sử dụng để quản lý nông sản. Trong mỗi phần, chúng tôi cố gắng phân tích vấn đề dưới góc độ khoa học, nghĩa là trình bày trên cơ sở các quan sát khách quan, độc lập với tư cách người tiêu dùng hay người làm chính sách. Một số chương được kết thúc bằng các kiến nghị, là các kiến nghị riêng của chúng tôi với tư cách chuyên gia.