Đăng nhập hệ thống


Quản lý và sử dụng chỉ dẫn địa lý "Vĩnh Bảo" cho sản phẩm thuốc lào của huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng

Chiều ngày 04/4/2023, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống Nông nghiệp đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Bảo tổ chức hội thảo góp ý hoàn thiện công cụ quản lý và chỉ dẫn địa lý “Vĩnh Bảo” cho sản phẩm thuốc lào của huyện Vĩnh bảo, thành phố Hải Phòng .

Về tham dự thảo có PGS. TS Nguyễn Thị Hiên, Phó Giám đốc Sở KH&CN thành phố Hải Phòng; đồng chí Vũ Duy Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo; TS. Hoàng Xuân Trường, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống Nông nghiệp và hơn 100 đại biểu đại diện cho cơ quan của thành phố Hải Phòng, huyện Vĩnh Bảo, các xã, thị trấn và các doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất, kinh doanh thuốc lào Vĩnh Bảo.

Tại hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Thị Hiên đã lên phát biểu, đóng góp ý kiến cho hội thảo: Thuốc lào là 1 sản phẩm chủ lực của huyện Vĩnh Bảo, đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý ngày 19/8/2016. Tuy nhiên, kể từ sau khi được bảo hộ, các hoạt động quản lý, cấp quyền sử dụng, quảng bá sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý chưa được triển khai thực hiện. Vì vậy, người sản xuất, kinh doanh sản phẩm thiếu thông tin về chỉ dẫn địa lý, người tiêu dùng cũng thiếu căn cứ để nhận biết đúng và chọn mua sản phẩm. Để chỉ dẫn địa lý phát huy hiệu quả thì các hoạt động tăng cường năng lực, tuyên truyền, giới thiệu về chỉ dẫn địa lý, vận hành mô hình quản lý và sử dụng chỉ dẫn địa lý là rất cần thiết.

Tham gia hội thảo, TS.Hoàng Xuân Trường đã chủ trì hoạt động thúc đẩy sự tham gia đóng góp ý kiến của các đại biểu. Những ý kiến góp ý thu được là căn cứ để đơn vị tiếp tục hoàn thiện hệ thống các văn bản, công cụ quản lý, hệ thống nhận diện sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý thuốc lào Vĩnh Bảo.

Đại diện cho UBND huyện Vĩnh Bảo, đồng chí Vũ Duy Tân cảm ơn sự quan tâm của Sở KH&CN, ghi nhận những kết quả đã đạt được, đồng thời đề nghị Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống Nông nghiệp tiếp tục thúc đẩy các hoạt động nhằm hoàn thiện hệ thống công cụ quản lý, truyền thông để các tổ chức, cá nhân sản xuất và kinh doanh sản phẩm trên địa bàn sớm được trao quyền sử dụng  chỉ dẫn địa lý.

Bài và ảnh: Phạm Chiến
BÌNH LUẬN
THÔNG BÁO
LỊCH
LIÊN KẾT WEBSITE