Đăng nhập hệ thống


Đánh giá chất lượng cảm quan sản phẩm đăng ký nhãn hiệu chứng nhận “sả - tinh dầu sả thành phố hòa bình”

Ngày 20 tháng 01 năm 2021 tại Hội trường UBND phường Thống Nhất, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Hệ thống nông nghiệp (CASRAD) phối hợp với Phòng Kinh tế và Hội nông dân thành phố Hòa Bình tổ chức Hội nghị đánh giá chất lượng cảm quan sản phẩm Sả và Tinh dầu Sả thành phố Hòa Bình. Hoạt động nằm trong khuôn khổ đề tài Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Sả - Tinh dầu Sả thành phố Hòa Bình” do CASRAD chủ trì thực hiện trong hai năm 2020-2021. Tham dự Hội nghị có đại diện các ban, ngành địa phương và các tổ chức, cá nhân sản xuất Sả và chế biến Tinh dầu Sả tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

 

Tại Hội nghị, đơn vị tư vấn đã giới thiệu phương pháp đánh giá chất lượng cảm quan cho điểm theo tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN 8460 : 2010). 05 mẫu Sả tươi và 05 mẫu Tinh dầu Sả đã được lựa chọn từ các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến và kinh doanh Sả và Tinh dầu Sả thành phố Hòa Bình. Các mẫu Sả tươi được đánh giá dựa trên 04 chỉ tiêu gồm: Ngoại hình, Màu sắc, Mùi và Vị. Các mẫu Tinh dầu Sả được đánh giá theo 03 chỉ tiêu: Cảm Màu, Cảm Mùi và Cảm Vị. 

Đồng chí: Nguyễn Trần Quý - phó Phòng Kinh tế thành phố Hòa Bình, đồng chí Trịnh Thị Hiền - Chủ tịch Hội nông dân thành phố Hòa Bình cùng các đại biểu đánh giá cảm quan Sả và Tinh dầu Sả thành phố Hòa Bình.

Kết quả đánh giá cho thấy các mẫu Sả và Tinh dầu Sả trên địa bàn thành phố Hòa Bình có chất lượng tốt và độ đồng đều cao. Đặc biệt, các thành viên hội đồng đánh giá cảm quan đều có chung nhận xét: Tinh dầu Sả thành phố Hòa Bình có mùi thơm ngọt dịu dàng, tạo cảm giác vô cùng dễ chịu.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Trần Quý - Phó Phòng Kinh tế thành phố, Chủ trì Hội nghị đề nghị đơn vị tư vấn hoàn thiện Bản mô tả tính chất/chất lượng Sả và Tinh dầu Sả thành phố Hòa Bình cũng như các tài liệu cần thiết để nộp Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu chứng nhận về Cục Sở hữu trí tuệ trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: Phòng Tư vấn và Dịch vụ Phát triển Nông nghiệp, Nông thôn.BÌNH LUẬN
THÔNG BÁO
LỊCH
LIÊN KẾT WEBSITE