Bưởi Luận Văn

Bưởi Luận Văn

  • Bưởi Luận Văn

    Bưởi Luận Văn

    Tên gọi khác: Bưởi Luận Văn

    Loại sản phẩm: quả tươi tự nhiên được bảo hộ chỉ dẫn địa lý.

    Nguồn gốc: làng Luận Văn, xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa

    Thời vụ: Tháng 12 Dương lịch đến hết tháng 1

  • thông tin về sản phẩm

    Bưởi Luận Văn nổi tiếng là loại trái cây tiến Vua (thời hậu Lê). Bưởi này được người tiêu dùng tại thành phố Thanh Hóa rất ưa chuộng đặc. Theo Trung tâm Nuôi cấy Mô Thanh Hóa, bưởi Luận Văn chỉ duy trì được những đặc tính quý hiếm của nó tại 2 xã Thọ Xương, Yên Bái và một số xã phụ cận của huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

    Quả bưởi có hình tròn dẹt, khi nhỏ có màu xanh, khi chín chuyển dần sang màu đỏ gấc, vỏ quả, cùi quả, vỏ múi, có màu đỏ rất đẹp mắt, mọng nước, ngọt, hương thơm đặc trưng. Ưu thế nổi bật của bưởi Luận Văn là phẩm chất tốt, màu sắc vỏ và thịt quả tím đỏ hấp dẫn, có mùi thơm, bảo quản lâu, thời gian thu hoạch lại trùng vào đúng tết âm lịch (trừ bưởi da xanh) nên nhu cầu tiêu thụ rất cao.

    Địa chỉ:

    Điện thoại:

  • Nông sản khác

 
  • Nông sản

      • 1 Chuối ngự Đại Hoàng
      • 2 Hồng không hạt
      • 3 Vải thiều thanh hà
      • Bò H'mông Cao Bằng
      • Bưởi Luận Văn
      • Rau trái vụ Mộc Châu
     
  • đối tác

    •  
     
  • liên kết website

    •  
     
  • thống kê

    • Đang truy cập: 17

      Hôm nay: 8248

      Tổng lượt truy cập: 1568071

    •