Tin tức

Tin tức

Tập huấn TOT bồi dưỡng phương pháp quản lý HTX kiểu mới tại Phú Thọ và Vĩnh Phúc

(Bài viết được xem 425 Lần)

“Bồi dưỡng phương pháp khuyến nông và phương pháp quản lý Hợp tác xã kiểu mới”

Theo số liệu thống kế của UBNN Tỉnh Vĩnh Phúc ngày 29/01/2016. Hiện tỉnh có 237/297 HTX Nông Nghiệp hoạt động, với 90.000 thành viên và gần 31.000 lao động, hoạt động của HTX nông nghiệp đã có những chuyển biến tích cực bên cạnh vẫn có những yếu kếm và từng bước khắc phục nhưng yếu kém. Còn theo thống kê của Tình Phú Thọ hiện có 466 HTX trong đó có 256 HTX hoạt động được xếp loại khá giỏi chiếm 55%, loại trung bình chiếm 37% và loại yếu chiếm 8%. HTX có vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế nông nghiệp. Nắm được tầm qua trọng thì được sự hỗ trợ của Trung tâm khuyến nông Quốc Gia và Trung Tâm Nghiên Cứu và Phát triển Hệ thống Nông Nghiệp phối hợp với trung tâm Khuyến Nông 2 tỉnh là Phú Thọ và Vĩnh Phúc để tiến hành khóa tập huấn cho các khuyến nông viên và cộng tác viên khuyến nông

 

Mỗi lớp đào tạo có 30 học viên tham gia là các cán bộ khuyến nông viên và các công tác viên khuyến nông. Chương trình giảng dạy diễn ra trong 3 ngày trong đó có 2 ngày là học tập chia sẽ trao đổi trên lớp học và có 1 ngày cuối là cả lớp cùng đi tham quan một mô hình hợp tác xã tiểu biểu trên địa bàn. Giangr  viên tham gia trược tiếp đào tạo là Thạc sỹ: Hoàng Xuân Trường trưởng Bộ Môn Tổ Chức Nông Dân Và Khuyến Nông Kinh Tế Xã Hội thuộcTrung Tâm Nghiên Cứu Và Phát Triển Hệ Thống Nông Nghiệp là người có kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và trình độ chuyên môn.

Chương trình tập huấn kéo dài 3 ngày từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 11 năm 2016 tại khách sạn Hồng Ngọc I, tp Việt Trì tỉnh Phú Thọ. Còn chươmg trình tập huấn tại Vĩnh Phúc diễn ra trong 3 ngày từ ngày 15/11 đến hết ngày 17/11 năm 2006 tại Khách sạn Vĩnh Yên, tp Vĩnh Yên tỉnh Vĩnh Phúc. Nội dung của chương trình giảng dạy chủ yếu tập trung vào các phương pháp khuyến nông, những kỹ năng, kiến thức, thái độ của cán bộ khuyến nông, thành lập hợp tác xã kiểu mới trong thời kì hội nhập và phương án sản xuất kinh doanh cho HTX kiểu mới.

Chương trình đã tới thăm 2 HTX là HTX Kinh Kệ và HTX Tứ Xã. Hợp tác xã dịch vụ điện năng Kinh Kệ là một trong những HTX tiêu biểu trên địa bàn Tỉnh Phú Thọ. HTX thực hiện các dịch vụ: Sản xuất nông nghiệp; điện năng; nước sạch sinh hoạt; vệ sinh môi trường. Hằng năm, HTX đã chủ động xây dựng kế hoạch cho từng khây dịch vụ đảm bảo phù hợp với thực tế của địa phương nên hoạt độn của HTX đạt hiệu quả cao. Buổi làm việc trong đổi đã chỉ ra những khó khăn và lợi thế hiện tại của HTX từ đó đề xuất một số giải pháp khắc phục như tìm thị trường cho đầu ra của sản phẩm. Buổi làm việc với HTX Nhân Lý/ Vĩnh Phúc ( là một trong những HTX được tôn vinh là Hợp tác xãtiêu biểu về nông dân có sáng kiến, cải tiến – 13/11/2016). Tại buổi gặp mặt và trao đỗi giữa học viên, giảng viên với ban Giam Đốc HTX Nhân Lý đã chỉ ra một số khó khăn và lợi thế mà HTX đang có.Buổi thảo luận chân thành giữa 2 bên đã rút ra được nhiều bài học cho các học viên.

Khóa học bồi dưỡng đã kết thúc với bài kiểm tra cuối khóa, các học viên đã làm bài cuối khóa và hầu hết đều đạt điểm khá, giỏi. Theo đánh giá của học viên sau khóa học chất lượng khóa học, nội dung khóa học và công tác quản lý rất tốt.

Cả hai khóa học đã thành công tốt đẹp!

Sau đây là những hình ảnh hoạt động của chương trình tập huấn

 

Toàn cảnh buổi tập huấn tại Phú thọ.

 

Trao đổi với Ban Giám đốc HTX kinh tế/Phú Thọ

 


Trao đổi với Ban giám đốc HTX Nhân lý/Vĩnh Phúc

 

Trương Tấn - Bộ môn TCND- KN KTXH - CASRAD


 
 • Nông sản

   • 1 Chuối ngự Đại Hoàng
   • 2 Hồng không hạt
   • 3 Vải thiều thanh hà
   • Bò H'mông Cao Bằng
   • Bưởi Luận Văn
   • Rau trái vụ Mộc Châu
   
 • đối tác

  •  
   
 • liên kết website

  •  
   
 • thống kê

  • Đang truy cập: 85

   Hôm nay: 247069

   Tổng lượt truy cập: 1596504

  •